Menu Đóng

CHỚ NGHĨ RẰNG “CHẾT LÀ HẾT”!

“Trai thời trung HIẾU làm đầu”.
Câu thơ nổi tiếng trong Lục Vân Tiên của cụ Đồ Chiểu ắt rằng chúng ta đều thuộc.

🙏 Vậy, chỉ bàn riêng chữ HIẾU: bạn đã làm tròn chưa?
Cả đời cha mẹ đã đổ mồ hôi cần lao “tưới tắm” cho bạn nên vóc nên hình, nên sự nghiệp ngày hôm nay. Đổi lại là tóc của mẹ cha đã đổi màu thời gian, mắt mờ chân run, lưng còng gối mỏi, vong niên là bạn với bệnh tình hom hem của tuổi xế chiều.
Thương không? Xót xa không? Bạn đã lo cho cha mẹ được bao nhiêu rồi? Nếu không có bạn thì ai là người phụng dưỡng để tròn câu hiếu thuận?

❤ Chữ TÌNH và TRÁCH NHIỆM của người trụ cột: Mọi sinh hoạt vật chất trong nhà tất tần tật đều trông vào đồng thu nhập bạn mang về.
Ngày không có bạn, nguồn thu nhập kia chắc hẳn không còn, “bao cái tầu há mồm” kia lấy gì sinh sống? Cái ăn lúc ấy sẽ khó khăn vô vàn, đừng nói gì đến tương lai học hành “xa xỉ” (?!) nữa. Người thân phải “trả giá” để sinh tồn chăng?…

🤫 “Chết là hết”!
Câu buông bỏ nghe “vô trách nhiệm” làm sao ấy?!
Đừng như thế, bạn nhé! Đừng chối bỏ trách nhiệm hiếu đạo làm con với mẹ cha! Đừng vô tâm với người mình yêu thương, đừng dửng dưng khi nghĩ về tương lai con trẻ!

💞 Tham gia bảo hiểm không phải vì bạn, mà chủ yếu cho những người bạn yêu thương còn ở lại, nếu một mai bạn không còn cận kề bên họ nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ? LÝ DO THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TƯ VẤN MIỄN PHÍ